หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2551

TIPs of the DAYs - 14/04/51

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน หลังจากที่ผมได้ทำการเขียนแนะนำโปรแกรมฟรีแวร์ไปซะมากมาย ผมก็ได้กลับมานั่งอ่านทบทวนก็พบว่าข้อมูลตกหล่นไปบ้างในบางโปรแกรมครับ ซึ่งจะได้ทำการชี้แจงเพิ่มเติมจากในโพสต์นี้เลยนะครับ เริ่มจากโปรแกรม
  1. Rainlendar v2.3 โปรแกรมนี้นอกจากจะช่วยในการแสดงวันที่ ปฏิทิน รายการที่ต้องทำ รายการนัดหมายต่างๆ แล้ว ข้อมูลที่สำคัญที่ผมลืมแจ้งให้คุณผู้อ่านทราบนั่นก็คือ โปรแกรม Rainlendar รองรับการทำงานด้วยภาษาไทย มีเมนูภาษาไทยมาด้วยนะครับ และสกินบางตัวก็รองรับภาษาไทย (ชื่อวัน ชื่อเดือน) ซึ่งผมคิดว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านที่สนใจนำโปรแกรมตัวนี้ไปใช้ จะได้สามารถใช้งานโปรแกรมได้ง่าย และสะดวกขึ้นนะครับ

    ดาวน์โหลดเมนูภาษาไทย

    ข้อแนะนำ: ให้ติดตั้งโปรแกรม Rainlendar ลงไปก่อน จากนั้นเมื่อได้ดาวน์โหลดเมนูภาษาไทยมาแล้วก็ให้ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์เมนูภาษาไทย โปรแกรมจะทำการติดตั้งภาษาไทยเข้าไปในระบบ จากนั้นให้ปิด และเปิดโปรแกรม Rainlendar ใหม่ เข้าไปที่ Options แล้วไปเลือกภาษาที่ช่อง Language แล้วเลือก Thai รอสักครู่ เมนูก็จะเปลี่ยนเป็นภาษาไทยทั้งหมด รวมทั้งตัวปฏิทินก็จะแสดงชื่อวัน และเดือนเป็นภาษาไทยครับ
  2. Orbit Downloader v2.6.5 โปรแกรมช่วยดาวน์โหลดตัวนี้ก็มีเมนูภาษาไทยให้เราๆ ท่านๆ ได้ใช้งานเช่นเดียวกันครับ แต่ข้อดีเห็นจะเป็นที่ไม่ต้องไปดาวน์โหลดอะไรเพิ่มเติม ก็สามารถใช้งานเมนูภาษาไทยได้เลยครับ วิธีเปลี่ยนภาษาก็ไม่ยากครับ แค่เปิดหน้าต่างโปรแกรม Orbit Downloader ขึ้นมา แล้วคลิกที่ View จากนั้นเลือก Language แล้วคลิกที่ Thai ครับ พบแล้วคลิกได้เลยครับ เมนูต่างๆ จะกลายเป็นภาษาไทยช่วยให้คุณสามารถใช้งานโปรแกรมได้สะดวกขึ้นเลยนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...