หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2551

Free Download Manager v2.5 build 755

Free Download Manager หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันในชื่อย่อว่า "FDM" นั่นเองครับ เจ้าโปรแกรมตัวนี้มีความสามารถเหลือร้าย และก็หลากหลายทีเดียวครับ โดยที่โปรแกรมนี้สามารถดาวน์โหลดคลิปจากเว็บ Blennus, Dailymotion, Google Video, LiveDigital, MySpace Videos, Youtube โดยอาศัยเพียงแค่การก๊อบปี้ URL ของวีดีโอไปแปะในส่วน Flash Video Downloads เท่านั้นเองครับ ง่ายมากๆ แต่ข้อเสียคือสามารถใช้กับเว็บไซต์ที่กล่าวมาเท่านั้น นอกเหนือจากนี้คงต้องรอให้โปรแกรมอัพเดทนะครับ และความสามารถเด่นของเจ้าโปรแกรมตัวนี้คือ สามารถแปลงไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาได้เลยทันทีโดยไม่ต้องไปหาโปรแกรมอื่นมาแปลงอีกให้ยุ่งยาก เรียกได้ว่าดาวน์โหลดเสร็จก็จะได้ไฟล์ในแบบที่ต้องการทันทีครับ ไม่ว่าจะแปลงเป็น MP4, MP3, AVI, FLV, WMV แปลงได้หมดครับ และยังสามารถนำเข้า (Import) ไฟล์เอกสาร (.txt) ที่เก็บรายชื่อ URL ของไฟล์ที่คุณจะดาวน์โหลดครั้งละมากๆ ได้อีกด้วย ทำให้สะดวกไม่ต้องมาก็อบปี้กันหลายๆ รอบครับ
นอกจากความสามารถในการดาวน์โหลดสื่อต่างๆ แล้ว การดาวน์โหลดไฟล์ทั่วๆ ไป FDM ก็สามารถทำได้ดีทีเดียวครับ คือ ดาวน์โหลดต่อจากจุดเดิมได้ เร่งความเร็วในการดาวน์โหลดได้ แต่ที่ดูจะแตกต่างจากโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดตัวอื่นๆ คือ สามารถดูดข้อมูลจากเว็บได้ทั้งเว็บ แล้วค่อยเอามาเปิดดูในภายหลัง (Offline Browser) หรือแทนที่จะใช้ดาวน์โหลดอย่างเดียว ยังสามารถใช้ช่วยในการอัพโหลดได้ด้วยนะครับ และยังสามารถสำรวจเว็บได้ด้วยว่าเว็บนั้นมีไฟล์อะไรอยู่บ้าง และยังมีความสามารถอีกเยอะครับ อยากให้ทดลองใช้ดูครับ
จากประสบการณ์ของผมเองนะครับ แนะนำให้ใช้โปรแกรม FDM กับ Orbit ร่วมกันนะครับ คือให้ติดตั้งทั้งสองโปรแกรมเลย เพราะคุณจะได้ความสามารถของสุดยอดฟรีแวร์สองตัวช่วยกันในการดาวน์โหลด แม้แต่โปรแกรมช่วยดาวน์โหลดที่เสียตังค์ยังสู้ไม่ได้เลยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...