หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2551

Google Desktop

โปรแกรมฟรีแวร์ดีๆ จาก Google ครับ ฟรีแน่นอนครับ ความสามารถของโปรแกรมนี้ จะช่วยให้คุณสามารถค้นหาไฟล์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเองได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นครับ และที่สำคัญนะครับ ยังใช้ป้องกันคุณจากการเข้าเว็บไซต์ที่มีอันตราย หรือมีไวรัสแฝงอยู่ ก่อนที่เราจะเข้าไปในเว็บไซต์นั้นๆ จะมีข้อความแจ้งเตือนให้ทราบทันทีครับ เป็นภาษาไทยด้วยนะครับ และยังมี Gadget ที่คุณสามารถเลือกดาวน์โหลดมาเพิ่มได้เองตามต้องการครับ หรือจะไม่ใช้ก็ได้เช่นกันครับ
ข้อมูลจาก Google Desktop
ภาพรวม
Google Desktop ทำให้การค้นหาคอมพิวเตอร์ของคุณง่ายเหมือนกับการค้นหาเว็บด้วย Google แอปพลิเคชันการค้นหาเดสก์ท็อปทำให้คุณสามารถค้นหาข้อความทั้งหมดในอีเมล ไฟล์ เพลง รูปภาพ การสนทนา Gmail หน้าเว็บที่คุณเคยเข้าชม และอื่นๆ ด้วยการทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณสามารถค้นหาได้ Desktop ช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลได้อย่างง่ายดายและไม่ต้องจัดไฟล์ อีเมล และบุ๊คมาร์คของคุณด้วยตนเอง Google Desktop ไม่เพียงช่วยคุณค้นหาคอมพิวเตอร์ของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยคุณรวบรวมข้อมูลใหม่ๆ จากเว็บต่างๆ และจัดให้เป็นระเบียบอยู่เสมอด้วย Gadget และแถบด้านข้าง Google Gadgets สามารถวางไว้ที่ใดก็ได้บนเดสก์ท็อปของคุณ เพื่อแสดงอีเมลใหม่ สภาพอากาศ ภาพถ่าย ข่าวที่กำหนดเองของคุณ และอื่นๆ Sidebar คือ แถบแนวตั้งบนเดสก์ท็อปของคุณ ซึ่งจะช่วยจัด Gadget ของคุณให้เป็นระเบียบอยู่เสมอ
ค้นหาคอมพิวเตอร์ของคุณ
เมื่อคุณทำการค้นหาด้วย Desktop คุณจะไปยังหน้าที่แสดงผลการค้นหาที่เกี่ยวข้องมากที่สุด ซึ่งผลลัพธ์แต่ละรายการจะมีชื่อไฟล์และข้อมูลโดยย่อที่เน้นคำค้นหาของคุณ คุณสามารถกรองเอาเฉพาะรายการประเภทหนึ่งๆ ได้ ตัวอย่างเช่น เฉพาะไฟล์เท่านั้น โดยใช้ลิงก์ที่ด้านบนของหน้านั้น นอกจากนี้ ปัจจุบันคุณยังสามารถแสดงตัวอย่างผลการค้นหาด้วย Desktop ของคุณภายในเบราว์เซอร์ได้ทันที (ไม่ต้องรอใช้แอปพลิเคชันทั้งหมดเปิดขึ้นเพียงเพื่อยืนยันว่าคุณพบไฟล์ที่ต้องการแล้ว)
ช่องการค้นหาด่วน
ช่องการค้นหาด่วนเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการค้นหาเว็บและเดสก์ท็อป เมื่อพิมพ์ตัวอักษรไม่กี่ตัวหรือคำสองสามคำลงในช่องการค้นหา ผลลัพธ์อันดับแรกๆ ของคุณก็จะปรากฏขึ้นทันที คุณสามารถเรียกใช้ช่องการค้นหาด่วนได้โดยกดปุ่ม Ctrl สองครั้ง และกดปุ่ม Ctrl อีกสองครั้งเพื่อซ่อน เพียงพิมพ์ตัวอักษรไม่กี่ตัวหรือคำสองสามคำลงในช่องการค้นหา ผลลัพธ์อันดับแรกๆ ของคุณก็จะปรากฏขึ้นทันที นอกจากนี้ คุณยังสามารถเปิดใช้แอปพลิเคชันต่างๆ ได้โดยไม่ต้องไปที่เมนู Start (เริ่ม) ตัวอย่างเช่น คุณสามารถเปิดใช้ Microsoft Word ได้โดยพิมพ์ “wor” ลงในช่องการค้นหาด่วน และเลือก “Microsoft Word” ในรายการผลลัพธ์ที่ปรากฏขึ้น หรือแค่พิมพ์คำค้นหาของคุณลงไปและกด "Enter" เพื่อค้นหาเว็บนั้น
การจัดทำดัชนีที่ฉลาด
หลังจากติดตั้งแล้ว Google Desktop จะเริ่มจัดทำดัชนีอีเมล ไฟล์ และประวัติเว็บที่เก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณ การจัดทำดัชนีครั้งเดียวนี้จะเกิดขึ้นต่อเมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณไม่มีการใช้งานเป็นเวลามากกว่า 30 วินาทีเท่านั้น ดังนั้น จึงไม่น่าจะทำให้ประสิทธิภาพของเครื่องช้าลง แต่กระบวนการนี้อาจใช้เวลาทั้งหมดหลายชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนรายการ นอกจากนี้ Desktop ยังช่วยให้แน่ใจว่าดัชนีของคุณอัปเดตอยู่เสมอ โดยจะเพิ่มอีเมลใหม่เมื่อคุณได้รับ เพิ่มไฟล์เมื่อคุณอัปเดต และเพิ่มหน้าเว็บเมื่อคุณเข้าชม
ความปลอดภัยที่ดีขึ้น
เราใส่ใจในความปลอดภัยของคุณและได้เพิ่มคุณลักษณะที่จะทำให้ประสบการณ์การค้นหาของคุณปลอดภัยและสะดวกมากขึ้น โดยช่วยในการต่อสู้กับทั้งฟิชชิ่งและเว็บไซต์ที่มีซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตราย ไม่ว่าคุณจะคลิกลิงก์จากเอกสาร IM และอีเมลบนเดสก์ท็อปของคุณ หรือเรียกดูเว็บไซต์ คุณอาจได้รับคำเตือนเมื่อจะเข้าชมไซต์ที่อาจพยายามขโมยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ หรือติดตั้งซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายในคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณจึงสามารถตัดสินใจได้ว่าต้องการใช้ไซต์นี้หรือไม่
การติดตั้งโปรแกรมสามารถติดตั้งผ่านหน้าเว็บไซต์ของ Google Desktop ได้เลยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...