หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2551

Revo Uninstaller v1.5

สวัสดีวันหยุดครับ ตอนนี้หลายๆ คนคงจะเดินทางกลับมายังกรุงเทพฯ กันแล้วสินะครับ ก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพกันทุกคนนะครับ ถึงที่หมายโดยปลอดภัยนะครับ เอาละครับมาเข้าเรื่องกันดีกว่า คืนนี้ผมมีโปรแกรมมาแนะนำกันอีกแล้ว เป็นโปรแกรมที่ช่วยในการถอดถอนโปรแกรมที่เราๆ ท่านๆ ได้ทำการติดตั้งเอาไว้นั่นละครับ "อ่าว!! แล้วมันดีกว่าการ Uninstall แบบปกติตรงไหนละ?" บางคนคงจะมีคำถามนี้อยู่ในใจ ตอบให้เลยครับว่าดีกว่าหลายอย่างครับ เอาง่ายๆ นะครับ คุณเคยลงโปรแกรมไปแล้วมันทำงานไม่ได้บ้างรึเปล่าครับ แล้วพอคุณจะเอามันออกมันก็ดันไม่ออก (มันคงจะรักเครื่องของคุณมาก) กับปัญหานี้ทำให้หลายๆ คนต้อง Fotmat เครื่องลง Windows ใหม่ก็มีนะครับ แต่โปรแกรม Revo Uninstaller ช่วยคุณได้ในเรื่องนี้ครับ และแน่นอนว่ามันต้องทำงานได้รวดเร็วและดีกว่า Add or Remove Programs ที่ติดมากับตัว Windows อย่างแน่นอนครับ โดยโปรแกรมจะทำการสแกนเครื่องหลังจากที่คุณทำการ Unstall โปรแกรมที่ไม่ต้องการออกไป ว่ามีไฟล์ใดที่เกี่ยวข้องกับโปรแกรมหลงเหลืออยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์บ้าง และจะแจ้งให้คุณทราบ พร้อมทั้งให้คุณเป็นคนตัดสินใจเองด้วยนะครับว่าจะเอาไว้ หรือจะให้ลบทิ้ง (บางไฟล์ลบแล้วจะมีปัญหาในการทำงานของ Windows ได้ครับ เพราะอาจจะเป็นไฟล์ที่ต้องมีการใช้งานร่วมกันหลายโปรแกรม ก่อนจะลบก็ดูดีๆ ก่อนนะครับ)
หลังจากสแกนไฟล์แล้ว โปรแกรม Revo Uninstaller จะสแกนรีจิสทรีต่อเลยครับ และอันไหนที่เกี่ยวข้องกันกับโปรแกรมที่คุณ Uninstall ไปแล้วมันจะมีรายงานขึ้นมาครับ และคุณนั่นอีกละครับที่ต้องตัดสินใจในการเลือกว่าจะให้มันอยู่รึไป หมัดเด็ดของโปรแกรมคือมี Hunter Mode หรือโหมดนักล่า โดยเมื่อเลือกโหมดนี้จะมีไอคอนที่เรียกว่า Drop Zone แสดงที่หน้าจอครับ วิธีใช้ก็ง่ายมากๆ อยากจะ Uninstall โปรแกรมไหนก็แค่ลากไอคอนโปรแกรมนั้นมาวางที่ Drop Zone ครับ โปรแกรมจะตามล่าหาให้เองว่าตัวโปรแกรมอยู่ที่ไหน และจะเริ่มทำการ Uninstall โปรแกรมทันทีครับ
นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการกำจัดไฟล์ขยะ (แนะมาแย่งงาน CCleaner) จัดการโปรแกรมที่ AutoStart (อันนี้ก็มาแย่งงาน CCleaner อีกแล้ว) และอื่นๆ อีกเพียบครับ แต่ที่หลักๆ คือไว้ช่วยในการ Uninstall โปรแกรมนี่ละครับ และที่สำคัญไม่ฟรี ไม่เอามาให้อยู่แล้วครับ
ดาวน์โหลดโปรแกรมเวอร์ชันพกพา (ไม่ต้องติดตั้ง ใช้งานได้ทันที)

ไม่มีความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...